Ý NGHĨA HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG

Ý NGHĨA HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG

Hình xăm thiền phượng hoàng của nghệ nhân Bo Toee

Phượng Hoàng từ lâu được biết đến là một trong số những sinh vật mạnh mẽ, đại diện cho sự tái sinh, sự tôn trọng quy luật luân hồi. Đây là một trong tứ linh: Long, Ly, Quy, Phụng theo tín ngưỡng của người Việt Nam và các nước Đông Á. Nó là loài chim xuất hiện trong thần thoại, ngự trị tất cả các loài chim khác.

Hình xăm Phượng Hoàng phù hợp cho cả nam và nữ, chính vì thế hiện nay nó là một trong  những hình xăm rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó nó còn đem lại những ý nghĩa vô cùng đặc biệt cho người sở hữu.

Với sức sống mãnh liệt và ngọn lửa bất tử của phượng hoàng, hình xăm Phượng Hoàng là biểu tượng cho sự  thịnh vượng, phát triển trí tuệ, uy tín, sức mạnh và khả năng chịu đựng khó khăn, thử thách nhằm thay đổi bản thân.

Ngoài ra nó còn thể hiện sự hòa hợp về âm dương, cân bằng trời đất, biểu hiện cho đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã. Phượng Hoàng trống là biểu tượng cho phúc, lộc, thọ, tài còn Phượng Hoàng mái biểu tượng cho hoàng hậu quý tộc.

Ở Trung Quốc, hình xăm Phượng Hoàng tượng trưng cho hạnh phúc của vợ chồng. Người sở hữu nó mong muốn có một tình yêu chân thành, sự khát khao, niềm tin trân quý về tương lai tươi sáng và vẻ đẹp quý phái của người phụ nữ.

Đặc biệt, bên cạnh những đường nét độc đáo thì hình xăm của Phượng Hoàng còn có những gam màu tươi sáng như cam, đỏ, vàng và pha chút màu tím hoặc xanh lá sẽ giúp hình xăm trở nên đẹp và nổi bật hơn trong mắt người nhìn.

Các vị trí như bắp tay, bắp chân, đùi, vai, ngực hoặc hông rất thích hợp để bạn có thể lựa chọn xăm hình Phượng Hoàng.

https://saigontattooclub.com/y-nghia-hinh-xam-phuong-hoang

 

 

 

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận