Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Trăng

Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Trăng

Hình xăm Mặt Trăng sức mạnh của thế giới bóng đêm

Hình ảnh mặt trăng mang ý nghĩa to lớn trong  nhiều nền văn hóa và tôn giáo. Nó là biểu tượng của tình yêu người mẹ, sự lãng mạn, thế giới bóng đêm, và nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt khác. Các bạn hãy cùng Saigon Tattoo Club tìm hiểu ý nghĩa của  hình xăm mặt trăng nhé.

Mặt trăng là một biểu tượng khẳng định sự sống, nó dường như liên tục thay đổi. Vì vậy, hình xăm mặt trăng luôn nhắc nhở chúng ta về sự nhất quán của vạn vật, nó tượng trưng cho tính chu kỳ theo thời gian – vòng tròn lặp đi lặp về quá trình tái chế và tái sinh vô tận trong cuộc sống.

Hình xăm mặt trăng và chiếc thuyền thể hiện tình cảm nam nữ

Đối với nền văn hóa phương đông, hình tượng mặt trăng mang tính âm và được coi là con mắt của ánh sáng xuyên qua bóng tối. Đây là biểu tượng của tầm nhìn được chiếu sáng trong bóng tối, tượng trưng cho sự giác ngộ. Nhiều người tin rằng xăm hình mặt trăng lên cơ thể sẽ mang lại cảm giác an toàn, luôn có cái nhìn đúng đắn, tránh được những điều không may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tùy theo thời gian và hình dạng mà hình xăm mặt trăng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trăng khuyết là biểu tượng của sự phóng thích, thời gian yên tĩnh, sự chờ đợi, trầm ngâm. Trăng non đại diện cho tái sinh, khởi đầu, một bắt đầu mới. Trăng khuyết cuối tháng mang ý nghĩa phát triển, tri thức. Còn trăng tròn là đỉnh cao của quyền lực, tính minh bạch, no đủ và ước nguyện được đáp trả.

Hình xăm mặt trăng thể hiện tính chu kỳ của thời gian

Bên cạnh đó, hình xăm mặt trăng còn là biểu tượng của sự bình an, lòng nhân từ và tình mẫu tử thiêng liêng. Hình xăm mặt trăng phù hợp cho cả nam và nữ. Chính vì thế, hình xăm của nó ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Bạn có thể xăm hình mặt trăng ở: Vai, cổ tay, cổ chân, eo, bả vai, ngực, sau gáy,... đều rất đẹp.

Dưới đây là những mẫu hình xăm mặt trăng do Saigon Tattoo Club thực hiện và sưu tầm, các bạn tham khảo nhé!

 

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận