Ý NGHĨA HÌNH XĂM HOA SEN

Ý nghĩa của hoa Sen trong nghệ thuật Tattoo

 

 

Hoa sen trong Phật giáo chính là biểu tượng tiêu biểu của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên.

Đặc tính tiêu biểu nhất của hoa sen chính là sự vô nhiễm, nó tượng trưng cho sự thuần khiết, xuất phát từ cách hoa sen trưởng thành, mọc trong bùn song bản thân lại vô cùng trong sạch mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Khi sở hữu một hình xăm hoa Sen trên người không những mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho người nhìn, mà còn toát lên được sự thanh cao, trong sáng trong con người bạn. Hình xăm hoa sen cũng chính là một niềm tự hào và sự trân trọng của những người sở hữu hình xăm dành cho văn hóa dân tộc.

Trong văn hóa của người Việt Nam, hoa sen còn chính là biểu tượng tâm thức con người Việt Nam. Hoa sen hội tụ những ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa triết học, ý nghĩa ngũ hành, và còn thể hiện được sự vươn dậy mạnh mẽ, ý chí sống mãnh liệt.

Hình xăm hoa Sen không kỵ tuổi hay ngũ hành, nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên ai cũng có thể xăm lên mình mà không lo ngại vấn đề gì. Bạn có thể xăm lên vai, lưng, gáy, cổ tay hay chân đều rất đẹp.

Là một trong những hình xăm hoa rực rỡ muôn màu sắc, tạo cho bạn nhiều sự lựa chọn về một hình xăm thật sự  đẹp và phù hợp với bản thân.

Sau đây là những mẫu hình xăm hoa Sen tại Saigon Tattoo Club cho bạn lựa chọn:

Bình luận (0)

Để lại bình luận