Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Cúc

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Cúc

Hình xăm hoa cúc đẹp cho nữ

Hoa cúc là loài hoa được rất nhiều người yêu mến bởi vẻ mộc mạc, giản đơn và cả sự gần gũi. Không chỉ mang nét ngây thơ trong sáng của những đóa cúc nhỏ nhắn, trắng xinh, nó còn là niềm vui tươi, rạng rỡ của những đóa cúc đa sắc màu. Chính vì thế, hoa cúc đã chiếm được lòng tin của các nghệ sĩ xăm hình nghệ thuật, họ đã biến nó từ những bức tranh thiên nhiên trở thành những tác phẩm xăm hình tuyệt đẹp và vô cùng ý nghĩa. Vậy ý nghĩa của hình xăm hoa cúc là gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu với Saigon Tattoo Club nhé!

Ở Nhật Bản, hoa cúc được xem là biểu tượng cho đế vương, sự cao sang quyền quý và sự giàu có không ai bì kịp. Nó bắt nguồn từ cuộc sống của những gia đình quý tộc nổi tiếng, có thân thích với Nhật Hoàng, chỉ những gia đình này mới sở hữu con ấn có khắc hình hoa cúc. Vậy nên nhiều người xăm hình hoa cúc để khẳng định sức mạnh, quyền uy và vị thế không ai bì kịp cũng như sự cao sang, giàu có mà họ sở hữu.

Theo quan niệm của người Phương Đông, những bông hoa Cúc là biểu tượng cho sự trường tồn, trường thọ, đem lại cho gia chủ cuộc sống an lành, bình dị, cân bằng trong tất cả mọi việc. Vì thế mà nhiều người lựa chọn hình xăm hoa cúc nhỏ lên trên cơ thể của mình để bày tỏ mong muốn sự bình an, sức khỏe, tài lộc.

Hình xăm hoa cúc tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cái dành cho người sinh thành ra mình. Ngoài ra, màu sắc của hoa cúc trắng còn thể hiện sự tinh khôi, tinh kiết, sự thanh cao, vẻ đẹp ngây thơ trong sáng rất gần gũi và thân thiện.

Bên cạnh đó, hình xăm hoa cúc còn là biểu tượng của sự ấm áp, hạnh phúc và đoàn viên. Các bạn có thể thấy vào các dịp lễ tết, người ta thường chưng hoa cúc trong nhà, đây đều là lúc con cháu, các gia đình sum vầy, tụ tập và nói cười bên nhau. Màu sắc rực rỡ của những cánh hoa cúc góp phần làm cho không khí trở nên ấm áp, hạnh phúc và gần gũi hơn.

Ngoài ra, hình xăm hoa cúc còn mang một ý nghĩa đặc biệt khác, đó là biểu tượng của sự dũng cảm, bất khuất và một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt, bởi hình ảnh khi héo úa nhưng cánh hoa vẫn liền cành, không rơi rụng như các loài hoa khác.

Hoa cúc tuy nhỏ nhắn nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa to lớn, nó luôn được các bạn nữ yêu thích và lựa chọn để xăm lên mình, thế nhưng nó có đủ sức hút để khiến các bạn nam cũng phải yêu thích lựa chọn vì những ý nghĩa mà nó mang lại. Mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với mỗi người, vì vậy những nghệ sĩ xăm hình của Saigon Tattoo Club luôn đặt cái tâm vào từng tác phẩm, đem lại cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của hình xăm hoa cúc, và giúp cho các bạn có thêm sự lựa chọn cho bộ sưu tập hình xăm của riêng mình. Dưới đây là những mẫu hình xăm hoa cúc do Saigon Tattoo Club sưu tầm và thực hiện, mời các bạn tham khảo nhé!

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận