Ý NGHĨA HÌNH XĂM DARUMA

Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm búp bê Daruma cùng Saigon Tattoo Club!

Búp bê Daruma có nguồn gốc từ Nhật Bản, với những con búp bê đầu tiên Okiagari-Koboshi mô phỏng hình dáng của vị phật Bodhidharma (Bồ Đề Đạt Ma), người sáng lập ra Phật giáo thiền tông ở Trung Quốc. Sở dĩ nó có tên Durama vì trong tiếng Nhật Bodhidharma được gọi là Daruma-Taishi.

Hình xăm Daruma cũng bắt nguồn từ Nhật Bản, sau đó lan rộng ra các nước Châu Á. Nó được ưa chuộng bởi trong văn hóa của người Nhật Bản, Daruma chính là biểu tượng của sự may mắn. Những người sở hữu hình xăm búp bê Daruma đều mong muốn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như được thuận lợi trong công việc và giải trừ mọi tai họa, bệnh tật, bảo vệ cho bản thân.

Đặc biệt, hình xăm Daruma còn có ý nghĩa như lời nhắc nhở ý chí vươn lên và nghị lực không bao giờ từ bỏ ước mơ.

Ở Việt Nam búp bê Daruma được gọi là lật đật, đế của nó được thiết kế hình tròn có trọng tâm ở đáy, dù có bị đẩy ngã về phía nào thì nó cũng tự đứng dậy được. Chính vì thế, hình xăm Daruma còn có ý nghĩa về sự kiên cường, luôn mạnh mẽ vượt qua những vấp ngã của cuộc đời.

Daruma có nhiều màu sắc và mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau: Màu đỏ đại diện cho sự may mắn, là màu được người Nhật yêu chuộng nhất; màu tím tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ; màu vàng chỉ sự an toàn và mong muốn được giàu sang thịnh vượng; màu bạc thể hiện sự hài hòa trong tình yêu.

Chính vì những ý nghĩa và sự đa dạng về màu sắc mà nó đem lại, ình xăm Daruma được nhiều người trong giới xăm mình yêu thích. Bạn có thể xăm lên vai, bắp tay, bắp chân, đùi hay ngực đều rất đẹp.

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn cho mình một hình xăm đẹp và ý nghĩa? Hãy liên hệ ngay với Saigon Tatto Club để được tư vấn và thiết kế hoàn toàn miễn phí nhé!

Các bạn có thể tham khảo những mẫu hình xăm búp bê Daruma do Saigon Tattoo Club sưu tầm dưới đây.

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận