Ý Nghĩa Hình Xăm Chiến Binh Samurai

Ý Nghĩa Hình Xăm Chiến Binh Samurai

Hình xăm Chiến binh samurai đẹp

Hình xăm Samurai là một trong những hình xăm khá thời thượng, phổ biến ở Nhật Bản và châu Á. Một chiến binh Samurai được ví như chiến binh ưu tú nhất của Nhật Bản, họ có kỷ luật, lòng can đảm, danh dự và sự trung thành. Chính vì vậy, hầu hết các nam giới và các nghệ sĩ xăm hình đều yêu thích hình xăm này. 

Nhiều người sở hữu hình xăm chiến binh Samurai với mục đích nhắc nhở bản thân ghi nhớ 7 triết lý thâm sâu của một chiến binh Samurai để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ và hoàn hảo hơn. Vậy 7 triết lý đó là gì và ý nghĩa của nó ra sao các bạn hãy tìm hiểu cùng Saigon Tattoo Club nhé:

Hình xăm Samurai đẹp cho nam

1. Sự công bằng: Phải hiểu rằng có thể công lý không đến từ những người khác nhưng từ chính mình phải tạo nên công bằng. Dưới cái nhìn của Samurai chỉ có màu đen và trắng, sự thật và dối trá, đúng và sai không có nửa này nửa kia. Một người trung thực là người có một tâm hồn trong sáng, sẵn sàng chến đấu vì sự thật, công lý mà không sợ bất kỳ thế lực nào.

2. Lòng cam đảm: Một chiến binh Samurai thực thụ phải là một anh hùng với lòng dũng cảm tràn đầy. Lòng dũng cảm ở đây không phải là “hữu dũng vô mưu” mà phải hòa hợp được sự thông minh của trí óc, mạnh mẽ của thể chất để đủ sức đối phó và sống sót trong một cuộc chiến nguy hiểm.

3. Thiện: Một trong những khái niệm thiện của Samurai là sự từ bi và thương xót. Với những kỹ năng được đào tạo chuyên sâu làm cho các Samurai nhanh nhẹn, mạnh mẽ, họ phải sử dụng sức mạnh ấy mang lại lợi ích cho người khác chứ không phải là sinh lợi cho bản thân mình.

4. Sự tôn trọng: Một Samurai không cần phải tỏ ra tàn nhẫn để chứng minh sức mạnh của mình với người khác thậm chí là kẻ thù, Samura chân chính lịch sự, tôn trọng ngay cả với kẻ thù của mình. Sức mạnh thực sự của một chiến binh và của bất kỳ người nào khác là làm rạng rỡ nghĩa vụ, đặc ân của riêng họ.

5. Trung thực và chân thành: Là một Samurai chân chính phải trung thực trong mọi hành động, không cho phép bản thân tồn tại sự dối trá trong tâm trí. Nếu một samurai tuyên bố rằng sẽ thực hiện một nhiệm vụ thì chắc chắn phải làm bằng mọi giá, không gì có thể ngăn chặn được Samurai hoàn thành lời hứa của mình.

6. Danh dự: Danh dự là thứ quý giá nhất của một Samurai chân chính, nếu thất bại một nhiệm vụ nào đó hoặc vi phạm vào tư tưởng Bushido họ sẽ tự sát.

7. Lòng trung thành: Trung thành với cấp trên là đức tính đặc biệt nhất của con người trong thời kỳ phong kiến. Một Samurai chân chính phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình và hậu quả của chúng, phải hoàn toàn trung thành với chủ và là tấm gương để cấp dưới của mình noi theo. Samurai được coi là những người đặc biệt trung thành và đây là đức tính điển hình của họ.

Những triết lý đó tượng trưng cho những đức tính để làm nên một con người hoàn hảo, tất cả đều phải trải qua sự khổ luyện, kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ. Chính vì thế mà hình xăm Samurai trở nên đặc biệt hơn, không chỉ được những bạn nam yêu thích mà hình xăm Samurai còn được rất nhiều các bạn nữ lựa chọn sau những nố lực vượt lên khó khăn của bản thân trong cuộc sống.

Những vị trí đẹp để sở hữu một hình xăm Samurai như: Bắp tay, cánh tay, bắp chân, đùi, lưng, ngực,.... Dưới đây là những mẫu hình xăm Samuirai mà Saigon Tattoo Club sưu tầm các bạn tham khảo nhé!

 

 

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận