Ý Nghĩa Hình Xăm Cánh Chim Lạc

Ý Nghĩa Hình Xăm Cánh Chim Lạc

Hình ảnh chim lạc đã quá quen với người Việt

Chim Lạc là loài chim nước lớn, xuất hiện trên những chiếc trống đồng Đông Sơn truyền thống. Từ lâu, chim lạc đã được xem là biểu trưng cho ước mơ bay cao, bay xa của những người con đất Việt, là biểu tượng gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc ấy mà các nghệ sĩ xăm hình ở Việt Nam đã đưa nó vào trong nghệ thuật xăm hình như một niềm tự hào của dân tộc. Chính vì thế, hình xăm cánh chim lạc ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa đặc biệt, được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam cũng như các du khách nước ngoài yêu thích và muốn lưu giữ hình xăm đó như một kỷ niệm đẹp khi đến Việt Nam.

 

Hình xăm cánh chim lạc đang bay cao về phía trước thể hiện tinh thần lạc quan, ước mơ cao đẹp và những khát vọng mạnh mẽ mà người sở hữu nó muốn gửi gắm đến mọi người. Hình ảnh ấy cũng minh chứng cho niềm tự hào về sự phát triển không ngừng nghỉ của bản thân họ nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung.

Bên cạnh đó, nhiều người chọn hình xăm này lên cơ thể để truyền tải thông điệp về truyền thống văn hóa đặc sắc, mang những giá trị truyền thống tinh túy và tốt đẹp nhất của mình đi khắp muôn nơi. Dù đi đến bất cứ nơi đâu, những chú chim lạc vẫn luôn kề vai sát cánh với những người con đất Việt khám phá thế giới, ghi dấu cho chuyến hành trình người Việt Nam du ngoạn khắp thế giới.

Ngoài ra, sự xuất hiện của hình ảnh cánh chim lạc từ thời các Vua Hùng dựng nước đã khiến hình xăm này được xem như lá bùa hộ mệnh, bảo vệ chủ nhân, biến sức mạnh tinh thần thành sức mạnh bền bỉ thực sự. Nhờ vậy bạn sẽ có được sự tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.

Những vị trí để có được một hình xăm cánh chim lạc đẹp như cổ, vai, cánh tay, cổ tay hoặc cổ chân. Tùy vào vị trí mà bạn yêu thích, Saigon Tattoo Club sẽ thiết kế cho bạn một hình xăm thật đẹp và phù hợp với lựa chọn của bạn.

Dưới đây là những mẫu hình xăm cánh chim lạc do Saigon Tattoo Club sưu tầm, các bạn hãy tham khảo nhé!

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận