Ý NGHĨA HÌNH XĂM CÁ CHÉP

Tìm hiểu ý nghĩa Hình xăm Cá Chép cùng Saigon Tattoo Club!

Hình xăm cá chép là một loại hình nghệ thuật phổ biến mang nét đặc trưng của văn hóa Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Với những chi tiết độc đáo cùng ý nghĩa sâu sắc đã khiến hình xăm cá chép được nhiều người ưa chuộng.

Cá chép được coi là vua của các loài cá, đem lại sự may mắn và thành công cho chủ nhân. Theo quan niệm Phương Đông, hình xăm cá chép còn mang lại sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, hình xăm cá chép còn là biểu tượng cho sự thăng tiến trong công danh.

Ở Việt Nam, hình ảnh cá chép xuất hiện nhiều trong phong tục của người Việt. Chính vì thế, hình xăm cá chép cũng trở nên gần gũi với mọi người.

Trong phật giáo, cá chép tượng trưng cho lòng can đảm, gan dạ, thể hiện sự quyền uy và bản lĩnh của người xăm hình cá chép.

Trong phong thủy, cá chép hợp với người mệnh thủy như: Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Giáp Thân, Ất Dậu, Giáp Dần,…những người có mệnh thủy khi sở hữu hình xăm cá chép sẽ ăn nên làm ra, tài lộc thịnh vượng.

Hình xăm cá chép có nhiều loại như: Cá chép hóa rồng, cá chép vượt vũ môn, cá chép hoa sen, cá chép ngậm đồng tiền.

Về vị trí xăm phù hợp trên cơ thể, bạn có thể xăm hình xăm cá chép ở vai, cánh tay, sau lưng và bắp chân. Đồng thời có thể chọn hình xăm màu đen hoặc phối hợp những màu sắc khác sẽ khiến hình xăm của bạn trở nên bắt mắt hơn.

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn hình xăm cá chép nào phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với Saigon Tattoo Club để được tư vấn và thiết kế hoàn toàn miễn phí nhé!

<ời các bạn tham khảo những mẫu hình xăm cá chép dưới đây do Saigon Tattoo Club sưu tầm!

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận